Bạn có dự định mua máy bắt muỗi để đảm bảo không gian sống được thoải mái và an toàn? Tuy nhiên, trước khi quyết định chi tiêu, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về việc máy bắt muỗi có hiệu quả không. Hãy cùng Mirai Door tìm hiểu câu trả lời chi tiết về vấn đề này nhé!

1. Tổng quan về máy bắt muỗi

a. Máy bắt muỗi là gì?

Máy bắt muỗi (hay còn gọi là đèn bắt muỗi) là thiết bị chuyên dùng để chống muỗi và các côn trùng gây hại khác. Về cơ bản, máy bắt muỗi có thể được chia làm 3 loại như sau:

 • Máy có dòng điện chạy qua tại phần lưới điện: Sản phẩm sử dụng điện áp, nên khi muỗi vào sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức.
 • Máy sử dụng quạt hút gió: Với áp lực của gió, muỗi bay gần máy sẽ bị hút vào và chết dần. Vì sản phẩm không có điện, nên sẽ là giải pháp phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ thích tò mò.
 • Máy có sự kết hợp cả lưới điện và quạt hút gió.
Máy bắt muỗi là một trong những giải pháp chống muỗi được quan tâm ngày nay

b. Nguyên lý máy bắt muỗi hoạt động

Máy bắt muỗi tận dụng khả năng nhận diện mùi và thị giác liên quan đến con người của muỗi. Từ đó, sản phẩm sẽ sử dụng các tính năng tương tự để đánh lừa chúng. Nhiều sản phẩm có chức năng CO2, octenol, nhiệt độ, ánh sáng hoặc kết hợp để dụ muỗi vào và tiêu diệt. Bạn nên đặt máy bắt muỗi trong khu vực tối, có nhiều người tụ tập.

2. Máy bắt muỗi có hiệu quả không?

Máy bắt muỗi có hiệu quả không? Để giải đáp điều này, chúng ta cùng xem xét ưu nhược điểm của sản phẩm sau đây:

a. Ưu điểm

 • Sản phẩm thường kích thước nhỏ, dễ di chuyển.
 • Có thể tiêu diệt đến hơn 95% muỗi trong nhà của bạn.
 • Diệt được nhiều loại côn trùng gây hại khác nhau như kiến, ruồi, muỗi,…
Những ưu nhược điểm của máy bắt muỗi

b. Nhược điểm

 • Hiệu quả ít, thậm chí là không nếu dùng vào ban ngày.
 • Chỉ có tác dụng trong phạm vi hẹp, khi muỗi bay đến gần.
 • Có mùi khét khó chịu khi côn trùng bị tiêu diệt, vì dòng điện sẽ đốt cháy chúng.
 • Cần luôn tránh để trẻ em hoặc các vật dễ gây cháy, nổ chạm vào.

3. Cửa lưới chống muỗi – biện pháp ngăn ngừa muỗi an toàn nhất

Tại sao chúng tôi cho rằng cửa lưới chống muỗi là giải pháp ngăn muỗi hiệu quả nhất? Cần kể đến về ưu điểm nổi bật mà cửa chống muỗi có thể khắc phục từ máy bắt muỗi như:

 • Sản phẩm được lắp đặt tại lối đi chính hoặc cửa sổ, nên có thể ngăn côn trùng xâm nhập ngay từ bên ngoài nhà vào mọi thời điểm.
 • Không sử dụng dòng điện, cửa ngăn muỗi bằng lưới nên đảm bảo không gây mùi khó chịu.
 • Sản phẩm dễ sử dụng cho mọi đối tượng, kể cả trẻ em.
 • Dễ vệ sinh, rửa bằng nước khi cần thiết.

Tuy nhiên, không phải sản phẩm cửa lưới ngăn muỗi nào cũng hiệu quả. Điều này còn phụ thuộc vào chất lượng của sản phẩm, đặc biệt là lưới cửa. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ càng nhà sản xuất cửa lưới để xác định độ uy tín của thương hiệu.

Cửa lưới chống muỗi được xem như giải pháp an toàn mà vẫn ngăn muỗi hiệu quả

Hy vọng qua bài viết này, Mirai Door có thể trả lời một cách tận tường những thắc mắc của bạn xoay quanh câu hỏi “Máy bắt muỗi có hiệu quả không?”. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết chia sẻ khác của chúng tôi.
——

Mirai Door hiện là nhà phân phối chính thức của cửa lưới chống muỗi SEIKI tại miền Trung Việt Nam. SEIKI là thương hiệu được biết đến rộng rãi tại thị trường nội địa Nhật và quốc tế về dòng cửa lưới tự thu. Với hơn 40 năm hoạt động, công ty không ngừng cải tiến và cho ra đời đa dạng dòng cửa lưới, đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng. Nếu bạn có quan tâm đến cửa lưới chống muỗi Đà Nẵng, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0901 999966 để được tư vấn tốt nhất nhé!