Cửa chính là vị trí đặc biệt, nơi đón nhận tài vận và thu hút các nguồn năng lượng đến với gia chủ. Nhưng nhiều người cho rằng, hướng của cửa chính không quan trọng, chỉ cần quan tâm đến hướng của ngôi nhà. Đây thực sự là một quan niệm rất sai lầm, vấn đề chọn hướng cửa chính có ý nghĩa rất lớn trong việc cải thiện tài lộc và may mắn cho gia đình. Hãy cùng tìm hiểu cách chọn hướng cho cửa chính để hợp phong thủy nhé!

vai-tro-cua-huong-cua-chinh
Cửa chính đóng vai trò quan trọng và có ý nghĩa về mặt phong thủy trong ngôi nhà

1. Những lưu ý khi đặt hướng cửa chính trong ngôi nhà

Cửa chính không chỉ tượng trưng cho thế giới bên ngoài và bên trong ngôi nhà mà còn có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Chính vì thế, đặt hướng cửa chính theo phong thủy sẽ góp phần đem lại may mắn cho gia chủ. Hãy cùng Mirai tìm hiểu những lưu ý trong việc đặt hướng của cửa chính ngay dưới đây nhé!

nhung-luu-y-khi-dat-huong-cua-chinh
Những lưu ý trong việc đặt hướng cửa chính

1.1. Không được đặt cửa chính đối diện với thang máy

Theo quan niệm xưa, cửa chính đặt trước thang máy sẽ mang sát khí rất nặng và sẽ bị “nhòm ngó” bởi nhiều người, có thể gặp phải những chuyện thị phi ngoài ý muốn.

Đồng thời, khiến cho cuộc sống riêng tư không được thoải mái, ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt chung của mọi người trong gia đình.

1.2. Không nên đặt cửa chính đối diện cầu thang hoặc nhà vệ sinh

Cửa chính đối diện nhà vệ sinh:

Việc đặt cửa chính đối diện với nhà vệ sinh sẽ tạo nên những nguồn năng lượng tiêu cực, gây nên những sự ô nhiễm và độc hại cho gia đình. Nhà vệ sinh chính là nơi có vị trí “hung” nhất của ngôi nhà. Nếu mở cửa chính nhìn thấy nhà vệ sinh khiến cho gia chủ gặp những chuyện không may và ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Cửa chính đối diện cầu thang

Cầu thang là nơi để thông lên các tầng, khi đặt cửa chính đối diện cầu thang những luồng khí sẽ xông lên các phòng một cách đột ngột, gây ra tình trạng rối loạn “trường khí”.

khong-dat-cua-chinh-doi-dien-cau-thang
Cửa chính đặt đối diện cầu thang sẽ ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà.

1.3. Không được đặt cửa chính và cửa sau trên một đường thẳng

Trong phong thủy ngôi nhà, cửa chính và cửa sau thông nhau tạo thành một đường thẳng được gọi “xuyên đường sát” là một điều đại kỵ. Khi mở cửa chính sẽ nhìn thấy hết toàn bộ tổng thể của ngôi nhà, vận khí sẽ bị đẩy ra cửa sau quá nhanh. Gây ra những chuyện xui rủi ngoài ý muốn, bệnh tật, kiện tụng và hao tài hao của.

cua-chinh-va-cua-sau-khong-duoc-nam-tren-mot-duong-thang
Cửa chính và cửa sau thông nhau sẽ gây hao mòn về tiền tài của gia chủ

1.4. Tránh đặt bếp đối diện cửa chính

Việc mở cửa chính nhìn thấy ngay bếp sẽ gây thất thoát về chuyện tình bạc, gây tổn hại về sức khỏe. Nếu mắc phải lỗi này, cần sử dụng rèm để treo ở cửa chính hoặc lắp thêm tấm bình phong để hóa giải.

1.5. Hạn chế đặt vật nhọn và gương đối diện cửa chính

Trong phong thủy, gương sử dụng đúng cách có thể dùng để trừ tà, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây ra hiện tượng thu hút hung khí và sinh ra tà khí. Đặc biệt, nếu đặt gương đối diện với cửa chính, sẽ gây ảnh hưởng tài vận và sức khỏe của những người trong gia đình. 

khong-dat-guong-doi-dien-cua-chinh
Hạn chế đặt gương đối diện cửa chính gây ảnh hưởng xấu đến gia đình

2. Những lưu ý nhỏ trong việc đặt cửa chính trong nhà

– Không nên để vật cản trước cửa chính như thùng rác hoặc chậu hoa bị nứt, khiến cho nguồn năng lượng tích cực bị cản trở, tài lộc kém hanh thông. Hãy tạo nên một không gian sống thoáng đãng để hấp thụ những nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà.

– Thường xuyên lau chùi sạch sẽ cửa chính vì đây được mệnh danh là cửa ra vào của ông “thần tài”. Không nên để bụi bám bẩn lâu ngày, ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn của gia chủ.

– Trang trí cây xanh trong nhà, ngay sau khi mở cửa vào sẽ thấy sự tươi xanh, mát mẻ tạo tiền đề cho việc phát triển tiền tài. Bên cạnh đó, có thể sử dụng đồ gia công mỹ nghệ để trang trí và đem lại những ý nghĩa về mặt phong thủy.

bo-tri-cay-xanh-hop-phong-thuy
Bố trí cây xanh trong nhà hợp phong thủy

Hi vọng qua bài viết mà MIRAI chia sẻ, sẽ giúp cho bạn có những thông tin thật hữu ích trong việc đặt hướng cửa chính, đem lại một không gian sống thoải mái và thuận tiện nhất.