Phòng ngủ được xem là một căn phòng đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc ngôi nhà, là nơi để thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Một giấc ngủ ngon không chỉ giúp chúng ta có một tinh thần minh mẫn mà còn đem lại vận khí tốt đẹp cho ngôi nhà. Vì vậy, phong thủy phòng ngủ là yếu tố cần thiết cần được quan tâm để phòng tránh những điều không nên. Hãy cùng Mirai Door tham khảo ngay những điều tối kỵ cần tránh khi bố trí phòng ngủ ngay sau đây nhé!

phong-cach-thiet-ke-noi-that-nhat-ban
                             Phòng ngủ được bố trí theo màu sắc đơn giản hài hòa

Vai trò của phòng ngủ trong đời sống gia đình

Nếu phòng bếp là nơi để gia đình đoàn tụ trong bữa cơm gia đình ấm cúng, phòng khách là nơi sinh hoạt, trò chuyện với nhau thì phòng ngủ chính là nơi riêng tư để trút bỏ mọi buồn phiền và có một giấc ngủ thật ngon. Chính vì thế, bố trí phòng ngủ không chỉ mang tính chất thẩm mỹ mà còn đảm bảo về mặt công năng và khoa học và phong thủy.

Những điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ mà bạn cần biết

Không để phòng ngủ ở vị trí đối diện nhà bếp hoặc phòng vệ sinh

Việc bố trí phòng ngủ ở vị trí đối diện với nhà bếp sẽ khiến cho mùi nấu nướng bay thẳng vào phòng ngủ, gây bám mùi khó chịu. Còn nếu đặt đối diện với phòng vệ sinh, những mùi ô uế sẽ lan tỏa sang phòng ngủ, tạo cảm giác u ám, vượng khí trong nhà sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Không nên đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Trong phong thuỷ, việc đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ hút nguồn lượng âm vào nhà, ảnh hưởng tiêu cực đến sinh khí và sức khỏe của gia chủ, gây bất hòa, lục đục chuyện gia đình. Không những thế, gương sẽ phản chiếu hình ảnh của bạn gây cảm giác sợ hãi và bất an, thậm chí là những hình ảnh khác bạn không nên nhìn thấy. Đây cũng là nguyên nhân gây nên những tình trạng như giấc ngủ bị chập chờn, mất ngủ và nằm mơ những điều không hay. 

Không nên đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ
                                         Không nên đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Kiêng kỵ đặt phòng ngủ đối diện với cửa phòng

Việc tối kỵ khá quan trọng trong bố trí giường ngủ chính là không đặt giường ngủ đối diện cửa phòng ngủ gây ảnh hưởng không tốt về thần kinh, gây đau đầu, giảm trí nhớ và các bệnh liên quan đến dạ dày.

Không đặt giường ngủ ngay dưới cầu thang

Đặt giường ngủ ngay dưới cầu thang là vị trí cực kỳ xấu trong phong thủy giường ngủ. Bạn có thể tận dụng khoảng trống ấy để làm chỗ để sách hoặc để dùng làm tủ giày dép. Nghĩ tới những bước chân đi lại của mọi người trên cầu thanh cũng đủ để người nằm dưới cảm thấy khó chịu và rất dễ gặp ác mộng.

có nên kê giường ngủ dưới cầu thang
                                               Không nên kê giường ngủ ngay dưới cầu thang

Không đặt đầu giường phía sau bàn thờ

Bàn thờ là nơi để thờ cúng rất linh thiêng, vì vậy không kê giường ngủ sát tường dưới bàn thờ. Nếu đã lỡ phạm phải lỗi này hãy nhanh chóng di chuyển giường ngủ ra vị trí khác.

Không bố trí phòng ngủ đối diện ngay với cửa chính

Phòng ngủ là chốn riêng tư, nếu đặt đối diện với cửa chính sẽ dễ bị người khác nhòm ngó và có thể hút những âm khí không tốt từ bên ngoài vào, sức khỏe dễ bị giảm sút và xảy ra mâu thuẫn trong gia đình.

Không nên thiết kế quá nhiều cửa sổ trong phòng ngủ

Không phải bố trí càng nhiều cửa sổ thì sẽ đem lại nhiều ánh sáng và không khí cho phòng ngủ là tốt. Việc mở quá nhiều cửa sổ sẽ làm tăng yếu tố dương khí và khuếch tán các yếu tố khác, khiến cho gia chủ có giấc ngủ không tốt.

không nên thiết kế quá nhiều cửa sổ trong phòng ngủ
                                       Không nên thiết kế quá nhiều cửa sổ trong phòng ngủ

Với bài viết mà Mirai Door vừa chia sẻ, hy vọng sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn trong việc bố trí phong thủy phòng ngủ để có được một sức khỏe và tinh thần tốt cũng như tài lộc, may mắn.