Hiện nay, có vô số các biện pháp phòng chống muỗi để bạn lựa chọn. Trong bài viết dưới đây, Mirai Door sẽ phân chia thành hai phương pháp chống muỗi: truyền thống và hiện đại. Sự khác biệt giữa hai phương pháp này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Phương pháp truyền thống

a. Tinh dầu đuổi muỗi

Cách đuổi muỗi tự nhiên được mách bảo chính là sử dụng tinh dầu chiết xuất từ các loại thực vật. Cụ thể, bạn có thể sử dụng tinh dầu hương sả, cam, quýt,chanh,…để chống muỗi. Về ưu điểm, đây là nguyên liệu dễ tìm thấy (thậm chí có sẵn ngay trong nhà), chi phí sử dụng thấp.

Tuy nhiên, mùi tinh dầu chỉ có tác dụng trong phạm vi nhỏ và hiệu quả không lâu dài.

phuong-phap-chong-muoi-hinh1
Cách đuổi muỗi tự nhiên bằng tinh dầu

b. Thuốc xịt muỗi và hương đuổi muỗi

Đây là phương pháp chống muỗi phổ biến mà chúng ta hay sử dụng. Cả hai sản phẩm đều có tác dụng với không gian rộng, thời gian tác dụng từ 3-6 tháng. Thế nhưng, chúng đều chứa thành phần hóa học độc hại. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng vì sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

phuong-phap-chong-muoi-hinh2
Thuốc xịt muỗi hay hương muỗi đều tránh hạn chế sử dụng nhiều vì ảnh hưởng đến sức khỏe

c. Dùng vợt bắt muỗi

Nguyên lý hoạt động của vợt bắt muỗi như sau: Vợt sử dụng nguồn điện tích trữ để phát ra nguồn điện tại các lớp lưới. Khi muỗi bám vào và tiếp xúc với dòng điện này, chúng sẽ ngất hoặc bị tiêu diệt. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp sản phẩm này trong siêu thị hay cửa hàng dân dụng.

Một số ưu điểm của vợt muỗi có thể kể đến như:

  • Dễ sử dụng
  • Không sử dụng chất hóa học
  • Tiêu diệt muỗi nhanh chóng
  • Có thể di chuyển linh hoạt

Về nhược điểm:

  • Phải thường xuyên sạc pin. Nếu hết điện thì vợt không có tác dụng tiêu diệt muỗi
  • Diệt muỗi ở phạm vi nhỏ và hẹp
  • Vợt nặng, dễ mỏi tay khi sử dụng
phuong-phap-chong-muoi-hinh3
Vợt muỗi là một trong những phương pháp chống muỗi hiệu quả

e. Màn ngăn muỗi

Màn ngăn muỗi dễ dàng được tìm thấy trong các siêu thị và khả năng chống muỗi cao. Tuy nhiên, sản phẩm chỉ tác dụng trong khu vực buông màn, còn muỗi vẫn xuất hiện quanh phòng.

phuong-phap-chong-muoi-hinh4
Màn có thể ngăn chặn muỗi tốt trong khu vực buông màn

2. Biện pháp ngăn muỗi hiệu quả ngày nay

Một trong những phương pháp chống muỗi hiệu quả chính là sử dụng cửa lưới chống muỗi. Với lưới cửa được thiết kế đường kính nhỏ, sản phẩm giúp ngăn ngừa côn trùng hiệu quả mà vẫn duy trì không gian thoáng mát, thoải mái cho ngôi nhà. Để phát huy tối đa tác dụng của cửa lưới chống côn trùng, bạn nên lắp đặt cửa tại khu vực cửa đi chính và cửa sổ. Điều này giúp đảm bảo muỗi không thể xâm nhập vào bất kỳ không gian nào.

Mirai Door tự hào là nhân phân phối cửa lưới chống muỗi SEIKI tại miền Trung Việt Nam. SEIKI là thương hiệu chuyên sản xuất cửa lưới tự thu với hơn 40 năm kinh nghiệm. Sản phẩm được đánh giá cao không chỉ ở thị trường trong nước mà còn ở các nước phát triển khác như Mỹ, Anh, Pháp, Hàn Quốc,… về chất lượng và tính an toàn với sức khỏe.

phuong-phap-chong-muoi-hinh5
Cửa lưới chống muỗi SEIKI được biết đến về chất lượng tuyệt hảo

Mirai Door luôn mong muốn nâng cao chất lượng sống trong ngôi nhà của người Việt. Vì vậy, hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trong việc tìm phương pháp chống muỗi hiệu quả cho các thành viên trong gia đình.

>>> Xem thêm: Lưới cửa chống muỗi SEIKI – Phân loại, ưu điểm và ứng dụng

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0901 9999 66 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm cửa lưới chất lượng cao này.